Bài 2: Tổng quan về Google Adwords (serial cơ bản)

Google Adwords là gì?

Đậy là một trong những công cụ để bạn có thể Quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của bạn thông qua Google Tìm kiếm, Các website Partner của Google, Youtube bằng các hình thức như: Hiện lên top đầu tìm kiếm đối với Google Search, hiển thị banner sản phẩm lên website, youtube cho người dùng thấy.

Mặc dù ngày nay nó là một trợ thủ đắc lực, nhưng bạn cũng đừng thần tượng công cụ này quá, ngoài Google Adwords thì cũng có rất nhiều công cụ khác để quảng cáo như Facebook, Zalo, Coccoc… Và có một số loại mặt hàng không thể sử dụng Google Adwords bán hàng tốt được mà lại sử dụng Social như Facebook lại có kết quả tốt hơn như: Thời trang, thực phẩm… Và có một số loại mặt hàng cần kết hợp cả 2 để có thể kéo được khách về Website của mình. Lúc này bạn quay về phần tích hành vi mua của người tiêu dùng, bạn có thể đọc thêm. Không những thế có một công cụ khác miễn phí giúp bạn đưa bạn lên Top tìm kiếm của Google đó là SEO (Search engine optimization).

Công dụng để làm gì?

Công cụ này có thể cho phép bạn quảng cáo đúng đối tượng, đúng thời điểm, khu vực… bạn mong muốn, đó là phân khúc khách hàng bạn đang hướng đến.

Phân tích nhu cầu (Google Keywords Planner)

Tổng quan về Google Adwords (serial cơ bản)

Cách vào công cụ Keywords Planner

Với công cụ này, từ một cụm từ mà bạn muốn hướng đến để phân tích nhu cầu tìm kiếm, sau khi được phân tích, kết quả sẽ cho bạn hầu hết (không phải tất cả) các cụm từ liên quan đến cụm từ đó mà người dùng tìm kiếm. Đồng thời kết quả sẽ cho chúng ta biết, lượng tìm kiếm, mức độ cạnh tranh, giá thầu quảng cáo, xu hướng theo thời gian. Và bạn có thể giới hạn theo khu vực, thời gian, lĩnh vực…. mà bạn muốn.

Tổng quan về keywords planner

Tổng quan về keywords planner – từ khóa Làm SEO

Chạy quảng cáo

Cheo phép bạn chạy quảng cáo hướng đến người dùng đang sử dụng từ khóa tìm kiếm mà bạn đã phân tích được từ công cụ Keywords Planner, với các hình thức như: Hiển thị trên kết quả tìm kiếm, banner trên website, trên video Youtube.

Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm bằng google adwords

Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm bằng google adwords

Quảng cáo banner trên website bằng google adwords

Quảng cáo banner trên website bằng google adwords

Quảng cáo trên video youtube bằng google adwords

Quảng cáo trên video youtube bằng google adwords

Phân tích kết quả

Sau khi chạy chiến dịch các thông số kết quả chiến dịch sẽ thể hiện ra bên ngoài trang chủ của Google Adwords, hoặc bạn có thể vào trong từng phần nhỏ quả chiến dịch để xem kết quả, như Ad group, Ads con… Từ đó bạn sẽ ra quyết định điều chỉnh chiến dịch sao cho hiệu quả hơn. Nói đến hiệu quả, bạn có thể dùng A/B Testing để cải thiện.

Kết quả chạy chiến dịch về thiết bị và thời gian

Kết quả chạy chiến dịch về thiết bị và thời gian

Tổng quan giao diện

Thanh điều hướng bên trái

Thanh điều hướng bên trái của Google Adwords

Thanh điều hướng bên trái của Google Adwords

Cơ bản, bạn chỉ cần quan tâm các mục: Overview, Campaign, Ad group, Ads & extensions, Keywords, Audiences, Demographics, Settings.

Các thiết lập, công cụ và tiện ích thêm

Ở mục này bạn có thể sử dụng công cụ Keyword Planner, thanh toán, quảng lý tài khoản, quản lý người dùng….

Các công cụ khác và Thiết lập tài khoản Google Adwords

Các công cụ khác và Thiết lập tài khoản Google Adwords

Như vậy bạn đã biết được tổng quan về Google Adwords là như thế nào, Bài 3 tiếp theo sẽ hướng dẫn tiếp cho bạn về:

Hình thức thanh toán và cách thanh toán chi phí.

Bạn có thể xem lại bài cũ: Bài 1: Tổng quan về Quảng cáo online

Add your comment